Hooligan là gì? Tác nhân gây ảnh hưởng đến vấn nạn 

Như chúng ta đã biết cảm xúc là điều mà không phải ai cũng có khả năng kiểm soát và khống chế được. Trong một giải đấu sẽ có đội chiến thắng, đội thua, lúc này buồn vui lẫn lộn. Hooligan là thuật ngữ được dùng biểu thị hành động của những cổ động viên trên sân vận động. Tuy nhiên Hooligan là gì và có những tác nhân nào gây ảnh hưởng đến vấn nạn này, cùng khám phá câu trả lời qua bài viết sau đây của xoilactv.

Giải đáp Hooligan là gì?

Giải đáp Hooligan là gì?

Hooligan là từ ngữ được sử dụng khá nhiều trong những giải đấu trong nước cũng như quốc tế. Thường dùng để chỉ một nhóm cổ động viên phát sinh những hành động quá khích ở ngay khu vực khán đài, làm ảnh hưởng lớn đến trận đấu. Có thể kể đến một số hành động như ném chai nước vào trọng tài, nổ pháo, ném những đồ vật xung quanh sân đấu… Tất cả những việc làm này đều bị cấm và không được chấp nhận.

Có rất nhiều người thắc mắc Hooligan là gì khi mà liên tục xuất hiện làm cho trận đấu bị ảnh hưởng, thậm chí là gián đoạn. Không những để lại những hậu quả khôn lường mà còn làm cho khán giả có cái nhìn tiêu cực. Sau khi bị nhóm đối tượng này tác động, tâm lý của cầu thủ bị ảnh hưởng dẫn đến kết quả trận đấu không còn mang tính công bằng.

Có những tác nhân nào gây ảnh hưởng Hooligan?

Có những tác nhân nào gây ảnh hưởng Hooligan?

Với chia sẻ trên đây về Hooligan là gì bạn đã hiểu sơ bộ về thuật ngữ này, đây là một hành động đáng lên án. Vậy những nhân tố nào ảnh hưởng đến vấn nạn này, cụ thể như sau:

Quan hệ mật thiết của Hooligan với CLB

Theo kết quả nghiên cứu thì những cổ động viên này thường bắt nguồn từ một câu lạc bộ. Các Hooligan có quan hệ mật thiết với người đứng đầu của CLB, chính người này đã giật dây để những CĐV có hành động không chuẩn mực ở ngay trên sân. Để tránh tình trạng này thì người đứng đầu cần phải thấu tình đạt lý, biết quan tâm đến cảm nhận của fan, đồng thời có khả năng thắp sáng đam mê cho họ.

Hooligan là gì với bất công xã hội

Khi xã hội xuất hiện bất bình đẳng theo chiều hướng ngày càng nghiêm trọng hơn thì những fan hâm mộ bộ môn thể thao vua cũng bị ảnh hưởng. Thông qua bóng đá các đối tượng sẽ sử dụng để làm tiền đề cho những hành động quá khích về sau. Lấy những thất bại hay chiến thắng trong một trận đấu để làm mục tiêu cho cả nhóm.

Đám đông tác động mạnh vào Hooligan

Tâm lý đám đông chính là chất xúc tác vô cùng mạnh mẽ khiến cho Hooligan đạt đến cao trào. Đây là một hành động không chỉ xuất phát từ một cá nhân mà có quy mô lớn của một đám đông quá khích. Và một cá nhân nhỏ không có chính kiến rất dễ bị cuốn theo cơn lốc xoáy này. Từ đó trở thành một vấn nạn, bạo lực tập thể lớn khó lòng có thể kiểm soát được.

Tuổi tác, giới tính ảnh hưởng đến Hooligan

Theo những thống kê từ các giáo sư đến từ trường đại học thì thành viên của các nhóm cổ động viên hầu hết là nam giới và có tuổi đời khá trẻ. Vì mới lớn lên, tâm lý không ổn định đồng thời thuộc độ tuổi nổi loạn, muốn chứng minh bản thân nên có những hành động không đúng. Đây cũng là nhóm đối tượng dễ phát sinh các hành vi bạo lực nhất, họ tụ tập thành đám đông và sẵn sàng khiêu chiến.

Hooligan khi sở hữu phi chuẩn xã hội

Có thể nói Hooligan là gì được khá nhiều người quan tâm, một vấn vạn đặc biệt khiến cho những hành vi lệch chuẩn, phản chiếu những tiêu cực trong xã hội đương đại. Một khi xã hội rơi vào tình trạng rối loạn chuẩn mực thì cá nhân hay tập thể sẽ sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề. Đây được xem là cách đoạt lấy phần thắng cho mình bất chấp các quy chuẩn.

Những lưu ý cần biết về Hooligan là gì?

Trong những cuộc biểu tình hay các cuộc diễu hành người hâm mộ cần phải cẩn trọng từ hành động cho đến lời nói. Không bàn luận hay đưa ra những bình phẩm mang tính tiêu cực cho một trận đấu. Với những tình huống khác với kỳ vọng cũng cần phải bình tĩnh, tuyệt đối tránh phản ứng gay gắt.

Điều quan trọng nhất khi tham gia cổ vũ chính là đặt sự an toàn của bản thân lên cao nhất có thể. Lường trước tất cả những tình huống có khả năng xảy ra, nếu cần thiết hãy liên hệ với cảnh sát. Từ đó hạn chế tối đa những chuyên không hay và sở hữu trải nghiệm xem bóng hoàn hảo, tuyệt vời.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi Hooligan là gì, có cái nhìn khách quan nhất. Đây là một vấn nạn cần được bài trừ bởi có khả năng gây ra những thảm họa không đáng có. Chúng ta cùng chung tay tẩy chay thì văn hóa sân cỏ được hình thành, bóng đá thể thao trong và ngoài nước trở nên trong sạch. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *